Trang chủ 5 lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh

5 lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh

16/10/2017 | 196 lượt xem

Bình Thạnh là một trong những quận nội thành của Hồ Chí Minh, những năm gần đây thị trường bất động sản Bình Thạnh phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực cả mua bán và cho thuê, điển hình là loại hình cho thuê phòng trọ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh mà bạn có thể tham khảo.

  1. Tân trang lại căn phòng

Hình thức luôn là yếu tố quan trọng trong việc tạo ấn tượng ban đầu, vì vậy bạn hãy đảm bảo căn phòng của mình luôn ở trong trạng thái tốt nhất, điều này sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh với giá cao hơn, lựa chọn khách thuê phù hợp hơn.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần xác định mức cho thuê phòng tại Bình Thạnh với mong muốn của bạn là bao nhiêu để từ đó xác định khoảng chi phí tối đa cho việc sửa chữa. Ví dụ như: bạn cần lau dọn cửa kính, sàn nhà, nhà bếp, nhà vệ sinh…, thay hoặc giặt rèm cửa, quét lại sơn hoặc cắt dọn cỏ, làm vệ sinh xung quanh khu nhà.

  1. Xác định mức giá cho thuê hợp lý nhất

Theo đó, Bình Thạnh là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp lớn nhỏ, vì vậy lực lượng lao động tại đây khá lớn, với nguồn nhân lực từ lao động phổ thông đến các chuyên gia cao cấp vì vậy bạn cần xác định đối tượng cho thuê là ai để đưa ra mức cho thuê hợp lý. Để xác định được mức giá bạn cần căn cứ vào các yếu tố như: vị trí, diện tích, tình trạng phòng trọ, các ưu thế của căn phòng… Sau đó bạn tham khảo giá cho thuê phòng tại quận Bình Thạnh ra sao, dự trù các khoản phí  nâng cấp, bảo trì… rồi xác định mức gia cho thuê hợp lý.

  1. Liên hệ với môi giới

Nếu bạn không phải là người chuyên đăng tin hay có kinh nghiệm trong việc lựa chọn người cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh, bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè, hàng xóm… Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các công ty môi giới, website có uy tín về đăng tin cho thuê như Homedy.com  để đảm bảo thông tin của bạn được nhiều người biết đến và đúng đối tượng có nhu cầu. 

  1. Lựa chọn người thuê phù hợp

Bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để thuận lợi trong quá trình tìm kiếm, với những căn phòng có diện tích vừa phải thì đối tượng của bạn sẽ là những người độc thân, những căn hộ có diện tích rộng rãi thì các cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài sẽ là đối tượng hướng đến của bạn.

Việc xác định người cho thuê sẽ giúp bạn thu hẹp phạm vi quảng cáo, chọn ra những trang tin phù hợp nhất, giúp tiết kiệm chi phí. Sau khi gặp người thuê nhà bạn cần quan sát kỹ để xác định xem họ có phải là người trung thực, kỹ tính, cẩn thận hay không. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế được rủi ro về sau.

  1. Tiến hành giao dịch

Sau khi đã lựa chọn được đối tượng thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh, bạn và khách hàng đã thống nhất những điều khoản với nhau, hai bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng. Bạn nên yêu cầu khách đặt cọc tiền thuê để đảm bảo rẳng họ có đủ khả năng tài chính chi trả tiền thuê nhà hàng tháng, dùng số tiền đó để trừ vào tiến phạt nếu họ vi phạm hợp đồng và đưa ra những yêu cầu mà người thuê nhà không được phép làm trong quá trình thuê… Khi đã thống nhất với nhau thì tiến hành ký kết hợp đồng, các điều khoản, quy định trong hợp đồng cần rõ ràng để hạn chế rủi ro về sau.

Trên đây là một số lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh mà các bạn có thể tham khảo. Đừng quên, để cập nhật các thông tin, chi tiết về các phòng trọ cho thuê tại quận Bình Thạnh bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!

Chưa có bình luận về 5 lưu ý khi cho thuê phòng trọ tại quận Bình Thạnh