Trang chủ Cận cảnh dự án thi công cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông Sài Gòn

Cận cảnh dự án thi công cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông Sài Gòn

28/05/2018 | 247 lượt xem

Khu quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở GTVT cho biết, sau hơn 7 tháng khởi công cây cầu bắc qua đảo Kim Cương quận 2, đến nay đã đạt 85% khối lượng và dự kiến đến 30/5 sẽ thông xe.

Được biết, dự án xây cầu qua đảo Kim Cương trên đường ven sông Sài Gòn, đoạn qua nhánh sông Giồng Ông Tố, được khởi công từ đầu tháng 9/2017. Cầu có thiết kế dài gần 300m, rộng 22 m và 4 làn xe. Công trình có tổng kinh phí đầu tư gần 500 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố kết hợp đóng góp của các doanh nghiệp hưởng lợi từ dự án.

Theo quan sát, hiện tại toàn bộ mặt cầu từ hướng đường Mai Chí Thọ qua đảo Kim Cương rộng hơn 22m cho bốn làn xe đã được hoàn thành đổ bê tông bề mặt nhiều nhịp, các nhịp còn lại đang được thi công phần cốt thép. Ở phần cầu bên phía đảo Kim Cương, mặt cầu vừa được đổ bê tông xong đang được phủ bao tải, tưới nước bảo dưỡng. 

Song song đó, hạng mục bờ kè và đường kết nối vào cầu phía đảo Kim Cương đang được thi công, đạt gần 90% khối lượng. Tại công trường, công tác kiểm tra chất lượng vật liệu, kết cấu mặt đường, mặt cầu được tiến hành xuyên suốt và chi tiết ở từng hạng mục để đến khi cho phép thông xe sẽ bảo đảm chất lượng cao. 

Ngay sau khi cây cầu này được thông xe, các đơn vị sẽ tiếp tục triển khai thực hiện song song gói thầu xây lắp phần đường, các gói thầu khác sẽ thực hiện đầu năm sau. Dự kiến toàn bộ dự án cầu và các tuyến đường dẫn hoàn thành cuối năm 2019.

Chưa có bình luận về Cận cảnh dự án thi công cầu 500 tỷ sắp được đưa vào sử dụng tại khu Đông Sài Gòn