Trang chủ Cho thuê phòng trọ là phương thức kinh doanh an toàn tại HCM

Cho thuê phòng trọ là phương thức kinh doanh an toàn tại HCM

09/10/2017 | 101 lượt xem

Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất cả nước, có tốc độ tăng trưởng kinh tế, xã hội nhanh và mạnh, cùng với đó là dân số tập trung đông đúc, nhiều trung tâm kinh tế, thương mại lớn, nhiều trường đại học vì vậy nhu cầu về nhà ở khu vực này khá cao. Điều này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của loại hình cho thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh, đây được coi là phương thức kinh doanh an toàn trong đầu tư bất động sản.

  1. Nhu cầu về nhà ở cao

Nhu cầu về phòng trọ luôn lớn đối với dân nhập cư, sinh viên học xa nhà hay những người lao động, văn phòng… Bên cạnh đó là mức giá cho thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh luôn ổn định, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Trong tương lai, chắc chắn loại hình bất động sản này sẽ còn phát triển hơn nữa, và dự báo giá cả sẽ tăng lên do sự phát triển của kinh tế khu vực này.

  1. Hạn chế rủi ro cao

Loại hình cho thuê phòng trọ tại thành phố Hồ Chí Minh được đánh giá là có mưucs độ rủi ro thấp bởi hiện nay phần lớn các khu vực cho thuê phòng trọ đều thực hiện theo nguyên tắc “tự quản lý”, tức là không ở chung chủ, tài sản phòng nào phòng đó tự quản lý, chủ nhà chỉ quản lý chung chứ không chịu trách nhiệm nhỏ nhặt khi xảy ra bất kỳ mất mát nào. Ngoài ra, giá cả cho thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh cũng khá ổn định, không có sự biến động giảm quá thấp hay tăng quá cao vì vậy không ảnh hưởng tới việc thanh toán của người thuê nhà.

  1. Tốn ít thời gian

Do thực hiện theo phương thức “tự quản lý” nên chủ các phòng trọ đều rất nhàn dỗi. Với các khu vực cao cấp thì chủ nhà thường khoán cho một đơn vị trung gian quản lý với chi phí khoảng 10% tiền nhà, nhưng thay vào đó, chủ phòng trọ sẽ không mất nhiều thời gian trong việc quản lý các phòng.

  1. Không chịu ảnh hưởng bởi khủng hoảng BĐS

Tốc độ tăng trưởng của bất động sản luôn có sự biến động theo thời gian và phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, với loại hình cho thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh, chủ phòng trọ sẽ vẫn có nguồn thu đều đặn do đã thỏa thuận với người thuê thông qua bản hợp đồng. Giá cả cũng sẽ không tăng thường xuyên, thường thì sau 1 – 2 năm mới tăng 1 lần và mức tăng khá thấp nên không ảnh hưởng tới cuộc sống của người đi thuê.

Trên đây là những ưu điểm vượt trội của loại hình cho thuê phòng trọ tại Hồ Chí Minh mà các bạn có thể tham khảo. Nếu muốn đầu tư phát triển loại hình này, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về thị trường bất động sản Hồ Chí Minh bằng cách truy cập vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!

Chưa có bình luận về Cho thuê phòng trọ là phương thức kinh doanh an toàn tại HCM