Trang chủ Có nên thuê phòng trọ quận 5 hay không?

Có nên thuê phòng trọ quận 5 hay không?

11/10/2017 | 369 lượt xem

Quận 5 là một trong những quận nội thành sầm uất và được xem là trung tâm thương mại, dịch vụ lớn của thành phố. Tại đây tập trung rất nhiều các chợ đầu mối với đầy đủ các mặt hàng được bày biện buôn bán tỏa đi khắp nơi trên cả nước. Chính nhờ sự phát triển trong lĩnh vực kinh tế, du lịch và dịch vụ mà nơi đây có rất nhiều công nhân, người lao động, học sinh, sinh viên vì vậy nhu cầu thuê phòng trọ tại quận 5 để sinh sống và phát triển rất lớn.

Vị trí địa lý thuận lợi

Quận 5 là một trong các quận nội thành của thành phố, phía Tây giáp quận 10, quận 6 và quận 11, phía Đông giáp quận 1, phía Nam giáp quận 8. Khu vực quận 5 nổi tiếng với rất nhiều công trình kiến trúc cổ điển Á Đông lẫn hiện đại Tây Phương như: khu phố người Hoa sầm uất, Thuận Kiều Plaza… bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thức Trung Hoa ngay giữa lòng đất Việt.

Về mặt kinh tế, từ xưa đén nay quận 5 vẫn được xem là trung tâm thương mại dịch vụ quan trọng của thành phố. Khu vực này tập trung rất nhiều các chợ đầu mối trên địa bàn quận, hàng hóa tại đây được buôn bán tỏa đi khắp các vùng đất trên cả nước. Hơn nữa, quận 5 là khu vực có số lượng đồng bào người Hoa cư trú đông nhất cả nước, lại sở hữu hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại nhất, vì vậy khu vực quận 5 được xem là khu vực kinh tế năng động và sầm uất của thành phố Hồ Chí Minh.

Các dịch vụ tiện ích khi thuê phòng trọ tại quận 5

Ngoài việc sở hữu vị trí đắc địa, quận 5 còn được xem là lựa chọn tốt do tập trung rất nhiều dịch vụ tiện ích mang lại giá trị cho người dân sinh sống và làm việc tại đây. Khu vực quận 5 tập trung rất nhiều các trường đại học – cao đẳng, các trung tâm y tế quan trọng của thành phố. Ngoài ra, khu vực quận 5 còn tập trung rất đông các trung tâm thương mại lớn, các khu du lịch vui chơi cho trẻ em, công viên thể thao, các tòa nhà cao tầng địa ốc mang lại cuộc sống thư giãn, vui vẻ cho những ngày làm việc căng thẳng của người lao động và học sinh – sinh viên tại đây.

Đa dạng các loại hình cho thuê phòng tại quận 5

Nếu bạn đang có nhu cầu thuê phòng trọ tại quận 5, bạn nên tham khảo thật kỹ về thị trường bất động sản khu vực này, xem xét lựa chọn loại hình phòng trọ phù hợp với nhu cầu và điều kiện tài chính của mình. Nếu bạn có nguồn tài chính eo hẹp, nên chọn thuê phòng trọ giá rẻ dành cho người thu nhập thấp.Ngược lại, nếu bạn có nguồn tài chính dư dả, thu nhập cao nên chọn thuê các căn hộ chung cư, thuê phòng trọ cao cấp… để đảm bảo được hưởng mọi dịch vụ tiện ích đi kèm một cách tốt nhất.

Trên đây là một số đặc điểm mà chúng tôi đã phân tích để bạn lựa chọn khi có nhu cầu thuê phòng trọ tại quận 5 mà các bạn có thể tham khảo. Để cập nhật các thông tin liên quan đến từng căn phòng cho thuê, thông tin cho thuê phòng trọ tại quận 5 hay các địa bàn khác bạn vào Homedy.com. Chúc các bạn thành công!

Chưa có bình luận về Có nên thuê phòng trọ quận 5 hay không?