Trang chủ Để mua nhà đất quận 1 thành công bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

Để mua nhà đất quận 1 thành công bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!

20/12/2017 | 86 lượt xem

Quận 1 là quận trung tâm, và là một trong những khu vực sầm uất nhất của thành phố Hồ Chí minh nên không khó hiểu khi việc mua bán nhà đất quận 1 luôn diễn ra rất sôi động và nhiều hấp dẫn khách hàng.

Lợi ích khi mua nhà đất quận 1

Quận 1 sở hữu vị trí đắc địa, đây là nơi giáp ranh nhiều tuyến đường lớn và các quận lân cận, giúp việc di chuyển qua lại trong thành phố trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với những hộ gia đình có ý định kinh doanh, mua bán thì đây cũng là khu vực cực kỳ thích hợp để đầu tư về lâu dài.

Việc sinh sống ở đây, cuộc sống của bạn sẽ luôn được đảm bảo bởi những tiện ích sống hiện đại đi kèm như các nhà hàng, quán ăn, bệnh viện hay trường học, trung tâm mua sắm, …cùng những cảnh quan đẹp đẽ đậm “chất” Sài Gòn.

Hạn chế tại khu vực quận 1

Do là quận trung tâm nên quận 1 sẽ bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn ào, khói bụi và kẹt xe… đây là những thực trạng hầu như đều diễn ra hàng ngày ở những tuyến đường lớn vào giờ cao điểm. Điều này sẽ không thích hợp lắm cho những gia đình thích sự yên tĩnh và thanh bình. Mặt khác, giác thuê hay mua nhà đất tại quận 1 được xem là đắt đỏ nhất thành phố.

Kinh nghiệm khi mua bán nhà đất quận 1

Trong quá trình mua bán nhà đất quận 1, bạn nên lựa chọn, chắt lọc nguồn thông tin chính xác để giúp tiết kiệm thời gian, công sức hơn khi mua bán nhà đất. Hãy tìm kiếm thông tin ở những nguồn uy tín, đó có thể là những tờ báo, trang web hay diễn dàn chuyên về rao vặt bất động sản lớn và hoạt động lâu năm, sau đó lựa chọn thông tin phù hợp. Nên chọn những thông tin rao bán có hình ảnh cụ thể, rõ ràng, mức giá phù hợp….

Tiếp đến bạn tìm hiểu về giấy tờ pháp lý, yêu cầu phía bên bán cho xem sổ đỏ, sổ hồng, giấy phép xây dựng, giấy tờ tùy thân của người bán, … là bước làm cần thiết. Tuyệt đối không giao dịch mua bán nhà đất quận 1 với những nơi có giấy tờ không rõ ràng hoặc chỉ có giấy tay.

Trong quá trình thương lượng giá cả, bạn nên tìm hiểu trước về mức giá chung của những căn nhà khu vực đó. Thể hiện thái độ điềm tĩnh, không gấp gáp, vồ vập hay tỏ ý là bạn đang “quá muốn” mua ngôi nhà đó. Mức giá hợp lý để bạn trả xuống phù hợp thường là thấp hơn từ 25-30% giá mà người bán đưa ra.

Khi hợp đồng mua bán được ký kết, nên ghi rõ các điều khoản bên trong hợp đồng, như các loại thuế bên nào sẽ chi trả, và cần có xác nhận của chính quyền địa phương.

Hy vọng với những kinh nghiệm trên đây, việc mua bán nhà đất quận 1 diễn ra dễ dàng hơn. Ngoài ra, bạn có thể vào Homedy.com để cập nhật những thông tin đầy đủ và chi tiết nhấ để lựa chọn ngôi nhà phù hợp. Chúc các bạn chọn được ngôi nhà ưng ý nhất!

Chưa có bình luận về Để mua nhà đất quận 1 thành công bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây!