Trang chủ Đền bù đất nông nghiệp 2018 và những điều bạn cần biết Thông

Đền bù đất nông nghiệp 2018 và những điều bạn cần biết Thông

08/02/2018 | 1022 lượt xem

Thông thường, việc thu hồi đất nông nghiệp được sử dụng vào các mục đích như: xây trường học, bệnh viện, đường…diễn ra nhiều ở các thành phố lớn trong những năm qua. Dưới đây là những thông tin về đền bù đất nông nghiệp 2018 mà các bạn cần biết.

Nhóm đất nông nghiệp bao gồm

Đất trồng cây hàng năm gồm đất trồng lúa và trồng cây hàng năm khác;

  • Trồng cây lâu năm;
  • Rừng sản xuất;
  • Rừng phòng hộ;
  • Rừng đặc dụng;
  • Nuôi trồng thủy sản;
  • Làm muối;
  • Đất nông nghiệp khác: mục đích trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm…

Giá đền bù đất nông nghiệp 2018

Theo quy định tại Điểm đ khoản 4 Điều 114 Luật Đất đai, việc tính tiền đền bù khi Nhà nước thu hồi đất được tính dựa trên giá đất cụ thể do UBND tỉnh quyết định trên cơ sở điều tra, thu thập thông tin về thửa đất, giá đất thị trường và thông tin về giá đất trong cơ sở dữ liệu đất đai. Mức giá đền bù ở mỗi địa phương là khác nhau, tùy thuộc vào giá đất cụ thể mà UBND tỉnh quyết định và ban hành, bạn có thể tham khảo mức đền bù giá đất tỉnh bạn tại trang thông tin của tỉnh.

Về vấn đề hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề: Theo quy định tại khoản 1 Điều 84 Luật đất đai 2013, hộ gia đình, cá nhân trực tiếp sản xuất nông nghiệp, khi Nhà nước thu hồi đất mà không có đất để bồi thường thì ngoài việc được bồi thường bằng tiền còn được hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm. Trong trường hợp người được hỗ trợ đào tạo chuyển đổi nghề, tìm kiếm việc làm trong độ tuổi lao động có nhu cầu được đào tạo nghề thì được nhận vào các cơ sở đào tạo nghề; được tư vấn hỗ trợ tìm kiếm việc làm, vay vốn tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh.

Thời gian bồi thường

Theo quy định, trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày quyết định thu hồi đất của cơ quan nhà nước có thẩm quyền có hiệu lực thi hành, cơ quan, tổ chức có trách nhiệm bồi thường phải chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ cho người có đất thu hồi.

Trên đây là những điều cần biết về giá đền bù đất nông nghiệp 2018. Nếu bạn có nhu cầu mua đất để xây nhà hay thuê mặt bằng kinh doanh… hãy truy cập Homedy.com. Chúc các bạn thành công.

Chưa có bình luận về Đền bù đất nông nghiệp 2018 và những điều bạn cần biết Thông