Trang chủ Khám phá những con đường có giá trị quý hơn vàng tại Việt Nam

Khám phá những con đường có giá trị quý hơn vàng tại Việt Nam

23/05/2018 | 98 lượt xem

Nếu như trước đây, giá đất tại khu vực nội thành thủ đô Hà Nội đã làm dư luận không chỉ tại Việt Nam mà cả trên Thế giới vô cùng sửng sốt. Thậm chí nơi này còn được mệnh danh có giá nhà cao nhất hành tinh, thì giờ đây những con đường bạc tỷ này đã ngày một phổ biến hơn, trải dài khắp đất nước Việt Nam. Đây là dấu hiệu đáng lo ngại cho mọi khách hàng nói chung và các nhà đầu tư bất động sản nói riêng. Những tuyến đường này có con số giá bán trên trời, nhiều chuyên gia còn ví chúng là những con đường được dát kim cương. Đắt đỏ là vậy nhưng lượng giao dịch và người mua tìm đến chúng vẫn không hề thuyên giảm mà còn tăng lên ngày càng cao.

Hoàng Cầu – Voi Phục con đường đắt nhất hành tinh

Được chính thức phê duyệt xây dựng vào năm 2017, con đường Hoàng Cầu – Voi Phục được ưu ái gọi với cái tên con đường đắt nhất hành tinh. Tuyến đường được kéo dài thi công đến năm 2020 và hứa hẹn sẽ hoàn thành đúng tiến độ. Với chiều dài 2,274 km, Hoàng Cầu – Voi Phục mang tổng số vốn đầu tư khổng lồ 7.780 tỷ đồng. Theo chuyên gia cho hay, sở dĩ đây là con đường đắt nhất hành tinh do 80% kinh phí này được sử dụng để đền bù giải phóng mặt bằng cho các hộ dân nằm trong phạm vi dự án. Với con số 2.239 gia đình nên số tiền đổ vào việc đền bù là vô cùng lớn.

>>> Đọc thêm: Phân khu trung tâm dự án Gem Riverside có gì hấp dẫn?

Con đường dát vàng của ông lớn Đại Quang Minh

Kế đến phải kể tới con đường tại khu đô thị mới Thủ Thiêm do Đại Quang Minh làm chủ đầu tư. Dự án này bao gồm 4 tuyến đường với tổng chiều dài lên tới 11,9 km. Tổng số vốn đầu tư mà Đại Quang Minh cho biết để hoàn thành tuyến đường này là 12.000 tỷ đồng. Do đó, nhiều nhà đầu tư đã gán tên con đường dát kim cương cho 4 4 tuyến đường này. Sở dĩ con số đội lên cao như vậy là do tính thêm cả chi phí dự phòng và lãi vay. Thực chất số vốn ban đầu ở tại 8.265 tỷ đồng. Dự báo giá đất tại những vùng này trong tương lai cũng sẽ tăng cao chóng mặt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Khu đô thị Golden Center City 3

Chưa có bình luận về Khám phá những con đường có giá trị quý hơn vàng tại Việt Nam