Trang chủ Rao bán trái phép: Nhiều dự án vùng ven bị sờ gáy

Rao bán trái phép: Nhiều dự án vùng ven bị sờ gáy

01/02/2018 | 105 lượt xem

Cơn sốt đất nền vẫn diễn ra vô cùng hấp dẫn, những nhà đầu tư tận dụng cơ hội này để ăn theo, chính vì vậy nhiều dự án vùng ven chưa đủ điều kiện pháp lý đã rao bán rầm rộ, bất chấp quy định của Luật Kinh doanh BĐS. Sở Xây dựng tỉnh Long An đã kiểm tra và có những biện pháp để xử lý những dự án vi phạm, để chấn chỉnh tình trạng này.
Điển hình là dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside, huyện Bến Lức, tỉnh Long An, do Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh làm chủ đầu tư, dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng đã nhận đặt cọc giữ chỗ.
Được biết, chủ đầu tư đã triển khai xây dựng đầu tư hạ tầng kỹ thuật. Tuy nhiên, về mặt pháp lý đất đai hiện Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh đang lập thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại Sở Tài nguyên và Môi trường, chưa được cấp giấy phép xây dựng hạ tầng kỹ thuật dự án.

đất nền, sốt đất nền vùng ven, mua bán nhà đất
 Tình trạng phân lô bán nền trái phép ở vùng ven đang diễn biến phức tạp

Với những gì đang diễn ra ở dự án Khu dân cư Trần Anh Riverside, Bà Đặng Thị Thúy Hà, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An, kết luận: “Theo quy định tại Điều 9 Luật kinh doanh bất động sản thì dự án chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh. Do đó, đề nghị Công ty lập tức dừng thi công đầu tư hạ tầng kỹ thuật và gỡ tất cả thông tin rao bán trên các trang đăng tin quảng cáo qua mạng thông tin điện tử xuống cho đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai. Tổ chức công bố quy hoạch bằng Pano tại dự án để người dân nắm biết và thực hiện các thủ tục pháp lý về cấp phép đầu tư hạ tầng dự án theo quy định”.
Cùng với đó, dự án Khu dân cư Bảo Ngọc Residence, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, cũng bị Sở Xây dựng tỉnh này “tuýt còi”, yêu cầu gỡ tất cả thông tin rao bán khi dự án chưa đủ điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Lưu ý: Mặc dù, đất nền đang rất hot tuy nhiên đừng bỏ lỡ những cơ hội để mua bán nhà riêng giá rẻ nhé.

Thông qua khảo sát thực tế hạ tầng dự án Khu dân cư Bảo Ngọc Residence đã được đầu tư hoàn chỉnh khoảng 70%, còn lại khoảng 30% đang tiếp tục bồi thường. Sở Xây dựng tỉnh Long An yêu cầu, đối với những lô nền chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và chưa hoàn thành đầu tư hạ tầng, chủ đầu tư phải gỡ tất cả thông tin rao bán đến khi dự án đủ điều kiện được chuyển nhượng quyền sử dụng đất theo Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Đất đai.
Với tình trạng phức tạp tại những dự án đất nền vùng ven như Long An, các chuyên gia khuyến cáo, người dân nên tìm mua những dự án đã hoàn chỉnh hạ tầng, đủ điều kiện pháp lý để giao dịch. Đặc biệt, cần thận trọng với những chủ đầu tư thiếu uy tín, “cầm đèn chạy trước ô tô”, để tránh những rủi ro pháp lý về sau.

 

Chưa có bình luận về Rao bán trái phép: Nhiều dự án vùng ven bị sờ gáy