Trang chủ Thị trường cho thuê phòng trọ tại quận 8

Thị trường cho thuê phòng trọ tại quận 8

12/10/2017 | 520 lượt xem

Quận 8 là một quận có lịch sử lâu đời ở TPHCM, là nơi định cư của phần lớn những người lao động nghèo với cuộc sống tạm bợ. Tuy nhiên, những năm gần đây với chính sách cải tạo kênh rạch nhằm thay đổi bộ mặt thành phố được triển khai từ đầu năm 2016 tới nay, thị trường bất động sản quận 8 nói chung và cho thuê phòng trọ tại quận 8 nói riêng có nhiều diễn biến tích cực hơn hẳn.

Diễn biến tích cực của cho thuê phòng trọ tại quận 8

Hiện nay, khu  vực quận 8 đã lên phương án di dời nhà ở trái phép và đảm bảo các điều kiện sinh hoạt an toàn, vệ sinh, các khu vực tái định cư cho người dân trong quá trình cải tạo hệ thống kênh rạch. Hàng ngàn hộ dân ven kênh trên địa bàn đều được di dời giải tỏa với mức đền bù lên tới hơn 13.000 tỷ đồng.

Cùng với việc di dời và tiến hành cải tạo hệ thống kênh rạch thuận lợi sẽ trả lại cho quận 8 môi trường thiên nhiên trong xanh với hệ thống 23 kênh rạch lớn nhỏ lại gần các cửa sông và cửa biển rất thích hợp cho người dân thuê nhà, thuê phòng trọ tại quận 8 để làm việc và sinh sống.

Mặt khác, quận 8 tiếp giáp với quận trung tâm là quận 1, 5, 6 chỉ khoảng 5 – 10 phút đi xe, khu vực quận 8 còn là trung tâm đầu mối của khu vực miền tây thành phố với nhiều mặt hàng đa dạng từ nông sản, thủy hải sản… bên cạnh đó là hệ thống kênh ngòi dày đặc đã tạo điều kiện phát triển cho loại hình giao thông đường thủy, nhờ vậy mà hoạt động cho thuê phòng trọ tại quận 8 phát triển mạnh.

Theo khảo sát tính hình cho thuê phòng trọ quận 8 TPHCM của một công ty bất động sản uy tín trên địa bàn cho thấy, lượng khách hàng quan tâm tới các giao dịch cho thuê phòng quận 8 có tăng nhẹ, mức giá cả cho thuê tại quận 8 cũng có tăng dao động từ khoảng 500 – 20 triệu/ phòng tùy thuộc vào vị trí và nhu cầu của khách hàng.

Kinh nghiệm thuê phòng trọ tại quận 8

Bất động sản quận 8 hiện đang thị trường vàng mà nhiều nhà đầu tư bất động sản nhắm tới. Tuy nhiên với đặc thù quận 8 là sở hữu nhiều kênh rạch nên cũng có những hạn chế nhất định. Dưới đây là một vài phân tích về đặc điểm quận 8 để các bạn có thể yên tâm khi thuê phòng trọ tại quận 8 làm nơi an cư, lạc nghiệp.  

  • Chú trọng triều cường: Như đã nói ở phần trên, quận 8 có hệ thống kênh rạch chằng chịt lại giáp với các cửa sông và cửa biển nên việc xảy ra triều cường là khó tránh khỏi. Khi quyết định thuê phòng tại quận 8 bạn nên lựa chọn các căn phòng ở trên cao để tránh triều cường nước ngập vào phòng.
  • Qui hoạch: Theo khảo sát quận 8 cho thấy hầu hết các khu nhà cho thuê ở quận 8 đều không có giấy tờ hợp pháp, nếu có đa số chỉ là giấy tờ viết tay. Vì vậy, những cá nhân hay nhà đầu tư có ý định thuê phòng trọ tại quận 8cần chú ý.

Thị trường cho thuê phòng trọ tại quận 8 đã và đang là hạng mục bất động sản rất phát triển của TP Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. Cùng với những lợi thế về địa hình, giá cả thì các nhà đầu tư cũng cần có chiến lược và trang bị thêm cho mình những kinh nghiệm để tiến hành hoạt động thuê, cho thuê phòng trọ tại quận 8 được hiệu quả và thu lợi nhuận cao.

Chưa có bình luận về Thị trường cho thuê phòng trọ tại quận 8